Thủ tục xin cấp phép xây dựng tại hà nội năm 2020 – 2022

Hội kiến trúc sẵn sàng tư vấn hỗ trợ, cấp giấy phép xây dựng. Thủ tục xin cấp phép xây dựng theo quy định mới nhất sẽ được kiến trúc sư ARICHTECH88 và luật sư phối hợp tư vấn và giải đáp cụ thể tại, Vĩnh Phúc, Hà Nội, thành phố Hồ Chính Minh 63 tỉnh thành Việt Nam.

Đến với ARICHTECH88, chúng tôi hỗ trợ bạn xin giấy phép xây dựng theo đúng quy định:

1. GIẤY PHÉP XÂY DỰNG CHUNG CƯ MINI

2. GIẤY PHÉP XÂY DỰNG NHÀ MẶT PHỐ

3. GIẤY PHÉP XÂY DỰNG NHÀ TRONG NGÕ

4. GIẤY PHÉP XÂY DỰNG KHÁCH SẠN

5. GIẤY PHÉP XÂY DỰNG NHÀ HÀNG ….

HỖ TRỢ THỦ TỤC XIN CẤP PHÉP XÂY DỰNG TRÊN TOÀN QUỐC : GIẤY PHÉP XÂY DỰNG VĨNH PHÚC, HÀ NỘI, QUẢNG NINH, HẢI PHÒNG, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, ….

ĐĂNG KÝ NGAY TẠI : https://xincapphepxaydung.vn/ đảm bảo 100% ra giấy phép xây dựng nhanh chóng chính xác.

TỔNG HỢP DỰ ÁN & KIẾN TRÚC SƯ TOÀN QUỐC : http://kientrucarchitect.vn/

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC : http://kientrucarchitect.vn/thiet-ke-biet-thu/

THIẾT KẾ NỘI THẤT : http://kientrucarchitect.vn/thiet-ke-noi-that/

TỔNG THẦU THIẾT KẾ THI CÔNG A – Z : http://kientrucarchitect.vn/

DANH MỤC CÁC THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỒ SƠ ĐỀ NGHỊ CẤP PHÉP XÂY DỰNG ĐỐI VỚI NHÀ Ở RIÊNG LẺ

1. Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo mẫu tại Phụ lục số 1 Thông tư này.
2. Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính một trong những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai.
3. Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính hai bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc thiết kế bản vẽ thi công được phê duyệt theo quy định của pháp luật về xây dựng, mỗi bộ gồm:
a) Bản vẽ mặt bằng công trình trên lô đất tỷ lệ 1/50 – 1/500 kèm theo sơ đồ vị trí công trình;
b) Bản vẽ mặt bằng các tầng, các mặt đứng và mặt cắt chính của công trình tỷ lệ 1/50 – 1/200;
c) Bản vẽ mặt bằng móng tỷ lệ 1/50 – 1/200 và mặt cắt móng tỷ lệ 1/50 kèm theo sơ đồ đấu nối hệ thống thoát nước mưa, xử lý nước thải, cấp nước, cấp điện, thông tin tỷ lệ 1/50 – 1/200.
Trường hợp thiết kế xây dựng của công trình đã được cơ quan chuyên môn về xây dựng thẩm định, các bản vẽ thiết kế quy định tại Khoản này là bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp các bản vẽ thiết kế xây dựng đã được cơ quan chuyên môn về xây dựng thẩm định.
4. Đối với công trình xây chen có tầng hầm, ngoài các tài liệu quy định tại Khoản 1, 2, 3 Điều này, hồ sơ còn phải bổ sung bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính văn bản chấp thuận biện pháp thi công móng của chủ đầu tư đảm bảo an toàn cho công trình và công trình lân cận.
5. Đối với công trình xây dựng có công trình liền kề phải có bản cam kết của chủ đầu tư bảo đảm an toàn đối với công trình liền kề.

HỒ SƠ ĐỀ NGHỊ CẤP PHÉP XÂY DỰNG ĐỐI VỚI TRƯỜNG HỢP SỬA CHỮA, CẢI TẠO

1. Đơn đề nghị cấp giấy phép sửa chữa, cải tạo công trình, nhà ở, theo mẫu tại Phụ lục số 1 Thông tư này.
2. Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính một trong những giấy tờ chứng minh về quyền sở hữu, quản lý, sử dụng công trình, nhà ở theo quy định của pháp luật hoặc bản sao giấy phép xây dựng đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.
3. Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính bản vẽ hiện trạng của bộ phận, hạng Mục công trình sửa chữa, cải tạo đã được phê duyệt theo quy định có tỷ lệ tương ứng với tỷ lệ các bản vẽ của hồ sơ đề nghị cấp phép sửa chữa, cải tạo và ảnh chụp (10 x 15 cm) hiện trạng công trình và công trình lân cận trước khi sửa chữa, cải tạo.
4. Đối với các công trình di tích lịch sử, văn hóa và danh lam, thắng cảnh đã được xếp hạng, thì phải có bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính văn bản chấp thuận của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo phân cấp.

(Trích Thông tư 15/2016/TT/BXD ngày 30/06/2016 của Bộ Xây dựng)

 

Trả lời