Báo giá xây dựng nhà xưởng chi tiết và mới nhất 2024

Xây dựng nhà xưởng với thiết kế đẹp mắt và chi phí tối ưu luôn là lựa chọn ưu tiên của nhiều khách hàng. Để xây dựng nhà xưởng, việc tìm hiểu chi phí để cân đối nguồn ngân sách là một hoạt động vô cùng cần thiết. Ngoài ra, tìm kiếm được những đơn vị nhận thiết kế và thi công nhà xưởng chuyên nghiệp cũng là điều mà nhiều khách hàng quan tâm.

Báo giá xây dựng nhà xưởng mới nhất 2024

Bảng giá thi công nhà xưởng có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: nhà cung cấp, quy mô nhà xưởng, địa điểm xây dựng, thời gian xây dựng, thiết kế nhà xưởng,… vì vậy bảng giá sau đây chỉ mang tính chất tham khảo:

Hạng mục xây dựng Đơn giá (VNĐ) Đơn vị tính
Thi công nhà xưởng thông thường 1.300.000 – 1.700.000 m2
Thi công nhà xưởng tiền chế 1.500.000 – 2.600.000 m2
Thi công nhà xưởng bê tông cốt thép 2.500.000 – 3.500.000 m2
Thủ tục xây dựng nhà xưởng 50.000.000 – 200.000.000 hồ sơ
Thiết kế nhà xưởng trọn gói 50.000 – 80.000 m2
Thi công lắp đặt trạm biến áp nhà xưởng sản xuất 500.000.000 – 1.500.000.000 trạm
Thi công hệ thống điện nhà xưởng trọn gói (điện chiếu sáng, hệ thống điện lạnh, điện cơ, tủ điện…) 30.000 – 50.000 m2
Thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy nhà xưởng (hệ thống chữa chát vách tường, hệ thống chữa cháy tự động) 14.000 – 18.000 m2
Thi công lắp đặt cầu trục nhà xưởng (từ 2 tấn đến 100 tấn) 150.000.000 – 550.000.000 cầu trục
Hoàn công xây dựng nhà xưởng 30.000.000 – 200.000.000 hồ sơ

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế xây dựng nhà xưởng

Như đã được đề cập, giá thi công nhà xưởng sẽ bị thay đổi theo rất nhiều yếu tố. Các khách hàng có thể cân nhắc một số yếu tố sau đây nếu có ý định thi công nhà xưởng:

1/ Quy mô xây dựng

Những mẫu thiết kế nhà xưởng sẽ ảnh hưởng đến đơn giá xây dựng. Những thiết kế nhà xưởng trên diện tích nhỏ sẽ tốn ít chi phí xây dựng hơn so với những công trình lớn.

Nhà xưởng tiền chế nhỏ Quận 1
Nhà xưởng tiền chế nhỏ Quận 1 thi công uy tín

2/ Thiết kế nhà xưởng

Tùy thuộc vào yêu cầu của chủ đầu tư mà bảng thiết kế nhà xưởng sẽ được vẽ và điều chỉnh. Những mẫu nhà xưởng với thiết kế phức tạp như cửa trời, cửa chớp,… cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà xưởng. Với những thiết kế này, nhà thầu phải mua vào nhiều vật liệu hơn để xây dựng. Những mô hình nhà xưởng hiện đại và sử dụng nhiều vật liệu cao cấp cũng sẽ có đơn giá cao hơn so với những mô hình nhà xưởng đơn giản khác.

Thi công nhà xưởng Quận 1
Thi công nhà xưởng Quận 1 giá hợp lý

3/ Thời gian, tiến độ thi công

Thời gian không chỉ là một yếu tố tác động đến chi phí xây dựng và còn ảnh hưởng đến đơn giá của vật tư như thép, xi măng,… Sự thay đổi về giá theo thời gian có thể khiến chi phí đầu tư tăng lên. Ngoài ra, nếu các bạn muốn đẩy nhanh tiến độ hoàn thành nhà xưởng thì cũng sẽ mấy nhiều chi phí hơn. Sự thay đổi này là vì công trình phải cần nhiều công nhân hơn, nhập nhiều thiết bị hơn để có thể hoàn thành đúng tiến độ theo yêu cầu của chủ đầu tư.

Thiết kế xây dựng nhà xưởng Quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh
Thiết kế xây dựng nhà xưởng Quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh đẹp

4/ Công năng nhà xưởng

Xác định công năng của nhà xưởng là tiền đề cho việc lên kế hoạch thiết kế và thi công. Việc lựa chọn nhà thầu, vật tư xây dựng cũng bắt nguồn từ công năng của nhà xưởng. Với những nhà xưởng có chức năng khác nhau thì các thiết kế, thi công cũng sẽ khác nhau.

5/ Nhà cung cấp dịch vụ

Các nhà cung cấp vật tư xây dựng, các nhà thầu cũng là yếu tố chi phối giá xây dựng nhà xưởng. Nếu các bạn lựa chọn một nhà thầu xuất sắc, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công công trình thì thường sẽ mất nhiều chi phí hơn. Tương tự, những nhà cung cấp uy tín, chất lượng cũng sẽ có giá thành vật liệu cao hơn.

Xây dựng nhà xưởng Quận 1
Xây dựng nhà xưởng Quận 1 đẹp, chất lượng

Đơn vị thiết kế, xây dựng nhà xưởng uy tín

Công ty cổ phần đầu tư phát triển Xây Dựng Việt là đối tác đáng tin cậy trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế và thi công các công trình kiến trúc dân dụng. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Xây Dựng Việt vẫn không ngừng nỗ lực để mang đến những giải pháp toàn diện và giá cả phải chăng cho các dự án từ biệt thự, nhà phố, dinh thự, nhà ở đến các nhà xưởng, nhà máy,…

Với xứ mệnh mang đến những mẫu thiết kế đẹp mắt, chỉn chu và thi công chuyên nghiệp, Xây Dựng Việt đảm bảo sẽ giúp mọi khách hàng có thể tối ưu mọi chi phí. Ngoài ra, Xây Dựng Việt cũng sẽ luôn đồng hành để kiểm soát tiến độ và chất lượng công trình, giúp mọi khách hàng có thể yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ tại đây.

Kết luận

Xây Dựng Việt tự hào là đơn vị phát triển hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế và thi công tại Việt Nam. Nếu các khách hàng đang có nhu cầu xây dựng nhà xưởng, hãy liên hệ ngay với Xây Dựng Việt để được trải nghiệm những quy trình làm việc chuyên nghiệp và tận tâm nhất. Các khách hàng có thể liên hệ với Xây Dựng Việt thông qua:

Địa chỉ liên hệ:

  • Lầu 05 Tòa nhà Fimexco, 231 – 233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  • 8 Tôn Thất Thuyết, Phường Mỹ Đình, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội
  • 542/16 Nguyễn Ảnh Thủ, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời