Xây nhà trọn gói năm 2024 – Nhận thi công xây dựng nhà trọn gói

Xây nhà trọn gói là dịch vụ không còn quá xa lạ hiện nay, rất nhiều hộ gia đình để có thể tiết kiệm chi phí, thời gian cũng như công sức đã lựa chọn phương án này. Nhằm mục đích tạo ra không gian sống đáng mơ ước, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật giá xây nhà trọn gói năm 2024.

Xây nhà trọn gói giá rẻ là gì?

Bạn không có nhiều thời gian để có thể tự liên hệ các đơn vị thi công từng hạng mục nếu muốn xây nhà mới, đừng lo lắng vì hiện nay có rất nhiều đơn vị nhận thi công xây dựng nhà trọn gói. Dịch vụ này sẽ bao thầu toàn bộ quá trình từ việc thu thập ý tưởng của chủ nhà đến lên thiết kế, điều chỉnh sao cho phù hợp đến việc khởi công thi công xây dựng.

Nói đơn giản, chủ nhà chỉ cần đưa ra yêu cầu và cung cấp những hồ sơ, tài liệu giấy phép thi công cần thiết thì sẽ có đơn vị biến những yêu cầu đó thành ngôi nhà sau khoảng thời gian như cam kết. Sau đó, bạn chỉ cần giám sát quá trình thi công (nếu có thời gian) để kịp thời chỉnh sửa cho đúng ý nhất và nghiệm thu công trình sau khi hoàn công.

Ngày nay rất nhiều chủ nhà lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói
Ngày nay rất nhiều chủ nhà lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói

Báo giá xây nhà trọn gói

Để có thể giúp bạn cân đối ngân sách lựa chọn được dịch vụ phù hợp với tình trạng kinh tế nhất. Bài viết cung cấp đơn giá xây nhà trọn gói và chi phí cho từng hạng mục được cập nhật mới nhất trong năm 2023 dưới đây.

STT Đơn vị tính Chi phí /m2 Ghi chú: Vật liệu sử dụng
1 Công trình có tổng diện tích > 350 m2 3,150,000 BT thương mác 250, thép Hòa Phát, Việt Úc, Việt Ý…

Xi măng xây trát Hoàng Long, Bút sơn, Chinfon…

Xi măng đổ cột Hoàng Thạch. Gạch đặc A1, vữa xi măng mác 75

2 Công trình có tổng diện tích 300 – 350 m2 3,200,000 BT thương mác 250, thép Hòa Phát, Việt Úc, Việt Ý…

Xi măng xây trát Hoàng Long, Bút sơn, Chinfon…

Xi măng đổ cột Hoàng Thạch. Gạch đặc A1, vữa xi măng mác 75

3 Công trình có tổng diện tích 250 – 300 m2 3,250,000 BT thương mác 250, thép Hòa Phát, Việt Úc, Việt Ý…

Xi măng xây trát Hoàng Long, Bút sơn, Chinfon…

Xi măng đổ cột Hoàng Thạch. Gạch đặc A1, vữa xi măng mác 75

4 Công trình có tổng diện tích < 250 m2 Báo giá theo chi tiết bản vẽ thiết kế BT thương mác 250, thép Hòa Phát, Việt Úc, Việt Ý…

Xi măng xây trát Hoàng Long, Bút sơn, Chinfon…

Xi măng đổ cột Hoàng Thạch. Gạch đặc A1, vữa xi măng mác 75

Đơn giá trên chưa bao gồm các loại xà cừ, cọc.

Đơn giá được tính từ dầu cọc trở lên.

STT Cách tính diện tích Đơn vị tính Ghi chú
1 Móng băng 40% – 70% Diện tích mặt sàn
2 Móng đơn 15% – 30% Diện tích mặt sàn
3 Móng cọc 40% – 70% Diện tích mặt sàn
4 Tầng hầm 110% – 170% Diện tích mặt sàn
5 Mái chéo 1,30% Diện tích mặt sàn
6 Sân nhà 30% – 50%

Quy trình thực hiện xây nhà trọn gói

Dịch vụ xây nhà trọn gói là một loạt các quy trình được thiết kế tỉ mỉ chi tiết từ bước lập hợp đồng xây nhà trọn gói với khách hàng đến bước cuối cùng là nghiệm thu. Nếu là cương vị chủ nhà, bạn cần nắm vững quy trình này để đảm bảo quá trình thực hiện ngôi nhà mơ ước diễn ra liền mạch và chuẩn xác nhất.

Bước 1: Lập hợp đồng với đơn nhận thi công xây dựng nhà trọn gói

  • Tìm hiểu, liên hệ và ký kết với nhà thầu/ công ty xây dựng.
  • Hợp đồng cần thể hiện rõ các hạng mục: Phạm vi công việc, chi phí, thời gian, khoản đền bù vi phạm hợp đồng, cam kết, quyền lợi, nghĩa vụ của 2 bên…

Bước 2: Đơn vị nhận thi công lên kế hoạch chi tiết

  • Chủ nhà đưa ra những yêu cầu, ý tưởng, mong muốn để bên chủ thầu tiến hành lên bản vẽ kỹ thuật chi tiết.
  • Chủ thầu tư vấn và giải đáp các bước thực hiện cho chủ nhà cũng như yêu cầu cung cấp các hồ sơ thi công cần thiết để tiến hành các bước tiếp theo.
  • Sau khoảng thời gian thảo luận, 2 bên đi đến thống nhất với bản vẽ thiết kế cuối cùng cũng như thời gian bắt đầu xây dựng.

Bước 3: Thi công xây nhà trọn gói

Đơn vị thực hiện các bước xây dựng như bình thường, trong quá trình này chủ nhà được quyền tham gia góp ý kiến cũng như chỉnh sửa chi tiết sao cho đúng với bản vẽ nhất. Thông thường, các chi tiết thêm ngoài bản vẽ 2 bên sẽ phải thảo luận lại và quyết định có thể thực hiện được không hay có cần thêm chi phí không.

Bước 4: Kiểm tra và nghiệm thu

Sau khi đơn vị thi công hoàn thành, chủ nhà sẽ tiến hành kiểm tra lại các chi tiết nhằm đảm bảo thực hiện theo đúng yêu cầu/ bản vẽ. Chủ nhà nên kỹ lưỡng với bước kiểm tra cuối cùng này vì đây là khoảng thời gian cuối cùng mà bạn có thể đưa ra yêu cầu chỉnh sửa, bổ sung hoặc loại bỏ những chi tiết hoặc bất kỳ vấn đề nào phát sinh.

Bước 5: Bảo dưỡng

Sau khi nghiệm thu, đơn vị thi công sẽ đưa ra một số lưu ý và hướng dẫn nhằm đảm bảo chủ nhà có thể yên tâm khi chuyển vào ngôi nhà mới. Trong thời gian bảo hành, bạn có thể yêu cầu chủ thầu đến sửa chữa hoặc bảo dưỡng theo các điều khoản có trong hợp đồng.

TP.HCM là khu vực rất nhiều hộ gia đình lựa chọn dịch vụ này
TP.HCM là khu vực rất nhiều hộ gia đình lựa chọn dịch vụ này

Nên lựa chọn đơn vị xây nhà trọn gói nào? 

Quyết định lựa chọn đơn vị nào nhận thi công xây dựng nhà trọn gói là một quá trình quan trọng và cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Xây nhà đẹp chính là đối tác cung cấp dịch vụ trọn gói giải quyết mọi phiền lo về thời gian và chi phí mang đến sự thuận tiện và ngôi nhà đúng ý nhất cho các chủ nhà.

Hiểu rõ rằng, mỗi gia đình đều có yêu cầu và hướng tới mục tiêu khác nhau vì ngôi nhà không chỉ là không gian sống mà đó còn là địa điểm giúp mọi người có thể gắn kết và tụ họp lại cùng nhau. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Xây nhà đẹp tự hào là đơn vị hỗ trợ và giải quyết các vấn đề giúp khách hàng khi chuyển vào ngôi nhà mới với trạng thái vui vẻ, thoải mái nhất.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Lầu 05 Tòa nhà Fimexco, 231 – 233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM

  • Chi nhánh 1: 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
  • Chi Nhánh 2: 542/16 Nguyễn Ảnh Thủ .Q12, TP Hồ Chí Minh
Các địa phương khác như: Đà Nẵng, Bình Thuận cũng ưa thích dịch vụ này
Các địa phương khác như: Đà Nẵng, Bình Thuận cũng ưa thích dịch vụ này

Kết luận

Có một ngôi nhà đẹp không chỉ là mơ ước nếu bạn biết đến dịch vụ xây nhà trọn gói uy tín. Đối với nhiều hộ gia đình, xây nhà là một hành trình lớn nếu bạn lựa chọn được một đối tác uy tín, chất lượng và tiết kiệm chi phí chắc chắn sẽ giúp bạn giảm thiểu được mọi rủi ro, từ đó cũng rút ngắn hành trình chạm tay đến ngôi nhà mơ ước hơn.

Trả lời